Trang nhất » Tin Tức » Tin tức - Sự kiện

This is an example of a HTML caption with a link.
 

Thi viết chữ đẹp cấp trường chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam

Thứ ba - 21/11/2017 21:53
Để đẩy mạnh phong trào giữ vở sạch, viết chữ đẹp, trường TH Đồng Tuyển 1 đã tổ chức thi viết chữ đẹp cấp trường ngày 12/11/2017 với mục đích lập thành tích chào mừng 35 năm ngày Nhà Giáo Việt Nam.
           Thi viết chữ đẹp chào mừng kỷ niệm 35 năm ngày Nhà giáo Việt Nam
              Năm học 2017 – 2018, Ngoài việc thực hiện những nhiệm vụ của ngành, trường THĐT1 đã đặt thêm cho mình những mục tiêu và nhiệm vụ đặc biệt trong đó có một mục tiêu vô cùng quan trong đó là “Nâng cao chất lượng chữ viết đại trà cho học sinh”. Để đạt được mục tiêu đó ngay từ đầu năm học ban giám hiệu nhà trường đã có kế hoạch chỉ đạo cụ thể thới từng giáo viên trong trường. Nhà trường đã tổ chức các buổi sinh hoạt chuyên đề về trao đổi kinh nghiệm về viết chữ đúng, đẹp cho giáo viên. Tham dự và phát động phong trào thi đua giữ vở sạch, viết chữ đẹp trong toàn trường. Phong trào đó đã thu hút được sự tham gia hưởng ứng của giáo viên, học sinh và các phụ huynh trong trường. Việc viết chữ đúng và đẹp không chỉ thể hiện đức tính tỉ mỉ, cẩn thận, tính thẩm mĩ  mà còn phát huy giá trị truyền thống văn hóa đẹp của người Việt. Hiểu được tầm quan trọng đó bản thân mỗi giáo viên đã không ngừng học hỏi kinh nghiệm và kiên trì uốn nắn, rèn luyện cho các em học trò thân yêu của mình.
             Để khuyến khích phong trào thi giữ vở sạch, viết chữ đẹp nhà trường đã tổ chức các cuộc thi viết chữ đẹp. Cấp tổ 1 lần/tháng; cấp trường 2 lần/ năm. Việc làm đó đã khuyến khích được học sinh tích cực rèn chữ viết của mình. Qua hơn 2 tháng phát động, vừa qua trường Tiểu học Đồng Tuyển 1 đã tổ chức cuộc thi viết chữ đẹp cấp trường và thu được kết quả đáng khích lệ. Nhìn những dòng chữ đều tăm tắp của các em học sinh từ lớp 1 đến lớp 5 các bậc cha mẹ và thầy cô thầy cô trường Tiểu học Đồng Tuyển 1 đều dấy lên một niềm vui.   

            Tại cuộc thi này bên cạnh các bài viết tốt cả về nội dung và hình thức vẫn còn nhiều học sinh viết chữ chưa đẹp, chưa đảm bảo tốc độ và nội dung viết theo yêu cầu. Song cuộc thi đã là nguồn động viên, khích lệ các em có nhiều cố gắng hơn nữa trong thời gian tới.        
            Kết thúc cuộc thi nhà trường đã lựa chọn và trao thưởng cho 10 học sinh viết đẹp và có nội dung viết tốt nhất.

Tác giả bài viết: Trần Thị Hương

Nguồn tin: Trường TH Đồng Tuyển 1 thành phố Lào Cai

Tổng số điểm của bài viết là: 4 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

 

GIỚI THIỆU

Thành tựu nhà trường

NHỮNG THÀNH TỰU NỔI BẬT: 1. Thành tích nổi bật của nhà trường:  - 5 năm được công nhận Danh hiệu Tập thể lao động tiên tiến  (2010, 2011)  -  Bằng khen Đạt cơ quan văn hóa 10 năm liên tục - Giải ba tham gia cầu lông cấp Thành phố - Các giải thưởng cuộc thi viết và cuộc thi “ Nét...

NHẠC NỀN

THỐNG KÊ TRUY CẬP

Đang truy cậpĐang truy cập : 10


Hôm nayHôm nay : 946

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 17005

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 1031479

Phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố Lào Cai
Văn bản luật
Thi Tiếng Anh Qua Mạng
Thư viện tư liệu giáo dục