Trang nhất » Tin Tức » Tin tức - Sự kiện

This is an example of a HTML caption with a link.
 

Kết quả xây dựng mô hình trường học "Bốn mùa xanh"

Thứ sáu - 29/12/2017 11:09
Kết quả xây dựng mô hình trường học "Bốn mùa xanh" tại trường tiểu học Đồng Tuyển 1, thành phố Lào Cai.
TIN BÀI VÊ MÔ HÌNH TRƯỜNG HỌC BỐN MÙA XANH
                           TRƯỜNG TH ĐỒNG TUYỂN 1
                  Với việc xây dựng mô hình trường học “Bốn mùa xanh” hiện nay. Trường TH Đồng Tuyển 1vẫn tiếp tục nghiên cứu học hỏi trường bạn những kinh nghiệm, kĩ năng để xây dựng mô hình trường ngày càng phát triển.
                 Ngay từ đầu năm học, mô hình trường đã được xây dựng kế hoạch. Việc trồng  và chăm sóc vườn rau,vườn hoa, cây cảnh... được giao khoán từng khu vực cho các lớp. Từ bãi đất trống đầy cỏ dại nay đã được cải tạo thành vườn rau, vườn hoa vườn cây ăn quả xanh tốt. Hằng ngày sau mỗi giờ học, giờ ra chơi. Các em lại dành thời gian cho mỗi công việc quen thuộc như: tưới rau, bắt sâu, nhổ cỏ...Để phong trào thực hiện có hiệu quả, các giáo viên chủ nhiệm, phụ huynh đã cùng các em tham gia làm đất, bón phân, trồng và chăm sóc vườn rau, vườn hoa cây cảnh, giàn cây leo, hướng dẫn các em biết chăm sóc rau, hoa đúng cách, biết thay đổi các loại rau, hoa trồng theo mùa...Từ đó rèn cho các em kĩ năng trồng mới, kĩ năng chăm sóc, kĩ năng vận dụng trong các bài học.
                 Việc xây dựng mô hình trường luôn được chú tâm xây dựng kết hợp với việc giáo dục trải nghiệm trên mô hình, liên quan đến những bài học tích hợp, bài học liên môn khi đó học sinh có thể hiểu được kĩ năng chăm sóc cây, quá trình cây ra hoa và thu hái quả. Ngày thu hoạch các thầy cô và học trò trong trường đều phấn khởi với thành quả đạt được.
                Lãnh đạo trường và BCH Công đoàn trường TH Đồng Tuyển 1tin tưởng rằng mô hình trường học “ Bốn mùa xanh” Sẽ ngày càng phát triển và thu hút sự quan tâm, hưởng ứng nhiệt tình của GV, HS và phụ huynh trong toàn trường. Thiết nghĩ, chủ trương xây dựng mô hình “ Bốn mùa xanh” tại trường TH Đồng Tuyển 1là một chủ trương đúng đắn cần được nhân rộng và phát huy.
                 Dưới đây là một số hình và kết quả đạt được của mô hình trường:
 
 
Biểu tượng mô hình trường vừa được hoàn thiện.Vườn trải nghiệm của chúng emGóc nhỏ đáng yêu!


Bầu bí đã leo giàn!Nhổ cỏ vườn trườngChăm sóc vườn rau


Các cô giáo chăm vườn rau công đoànLớp 5 phấn khởi thu hoạch rau

Bán rau xây dựng quỹ lớp!

Tác giả bài viết: Nguyễn Thị Bích Hiệp

Nguồn tin: Trường TH Đồng Tuyển 1 thành phố Lào Cai

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

 

GIỚI THIỆU

Thành tựu nhà trường

NHỮNG THÀNH TỰU NỔI BẬT: 1. Thành tích nổi bật của nhà trường:  - 5 năm được công nhận Danh hiệu Tập thể lao động tiên tiến  (2010, 2011)  -  Bằng khen Đạt cơ quan văn hóa 10 năm liên tục - Giải ba tham gia cầu lông cấp Thành phố - Các giải thưởng cuộc thi viết và cuộc thi “ Nét...

NHẠC NỀN

THỐNG KÊ TRUY CẬP

Đang truy cậpĐang truy cập : 7


Hôm nayHôm nay : 1026

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 26091

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 984279

Phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố Lào Cai
Văn bản luật
Thi Tiếng Anh Qua Mạng
Thư viện tư liệu giáo dục