Trang nhất » Tin Tức » Tin tức - Sự kiện

This is an example of a HTML caption with a link.
 

DẠY HỌC GẮN VỚI THỰC TIỄN

Thứ hai - 26/02/2018 21:06
  
     Hưởng ứng chương trình dạy học gắn với thực tiễn các thầy cô giáo đã chủ động đổi mới phương pháp, sáng tạo và xây dựng nhiều mô hình học tập gắn với kỹ năng sống, hoạt động thực tiễn hiệu quả. Các mô hình đáp ứng yêu cầu đổi phương pháp dạy học không nặng về truyền thụ kiến thức mà giáo dục phát triển toàn diện nhằm phát huy tốt nhất tiềm năng của mỗi học sinh.
     Trường tiểu học Đồng Tuyển 1 - TP Lào Cai, dù là cơ sở giáo dục vùng ven thành phố tuy còn thiếu thốn về cơ sở vật chất, nhưng trường được thiết kế, sắp xếp sạch sẽ, gọn gàng. Khuôn viên nhà trường thoáng mát, thu hút sự chú ý của bất kỳ ai khi đến trường.
     Từ những bài học lý thuyết trên lớp


Một tiết học tại lớp 1 - Trường Tiểu học Đồng Tuyển 1

 
     Các em học sinh đã được trải nghiệm ngoài thực tế từ những việc làm rất thiết thực như: trồng và chăm sóc vườn rau,vườn hoa…. Hằng ngày các nhóm lớp sẽ được phân công chăm sóc khu trải nghiệm này. 
 
Thầy cô giáo đang hướng dẫn học sinh chăm sóc vườn rau
 
     Tại đây các thầy, cô giáo hướng dẫn kỹ thuật, sau đó chúng em thực hành. Mặc dù việc chăm sóc vườn hoa cây cảnh, trồng rau…, như những việc bố mẹ thường làm ở nhà nhưng khi có giờ học kỹ năng sống, được các thầy cô hướng dẫn chi tiết các thao tác, em thấy hứng thú với công việc.
 

Thành quả lao động của các em học sinh

     Ngoài việc học tập và rèn luyện về thực nghiệp các em còn tham gia các hoạt động phong trào thể dục, thể thao, văn hóa, văn nghệ giúp các em hoàn thiền về Đức - Trí - Thể - Mỹ.
 

Học sinh đang tập văn nghệ chào xuân 2018
 
 
 
 


 

 

Tác giả bài viết: Nguyễn Thị Liên

Nguồn tin: Trường Tiểu Học Đồng Tuyển 1

Tổng số điểm của bài viết là: 3 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

 

GIỚI THIỆU

Giới thiệu nhà trường

Đồng Tuyển là một xã vùng ven cuả thành phố Lào Cai tỉnh Lào Cai. Dân cư tập trung sinh sống trong 9 thôn (từ thôn 1 đến thôn 9). Nơi đây gồm 10 dân tộc anh em sinh sống: Kinh, Giáy, Tày, Nùnnjg, Hoa, Hán, Mông, Dao, Xa Phó, Cao Lan. Chủ yếu họ làm nghề nông và nghề tự do. Đời sống kinh tế còn...

NHẠC NỀN

THỐNG KÊ TRUY CẬP

Đang truy cậpĐang truy cập : 8


Hôm nayHôm nay : 602

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 21764

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 834520

Phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố Lào Cai
Văn bản luật
Thi Tiếng Anh Qua Mạng
Thư viện tư liệu giáo dục