Trang nhất » Tin Tức » Hoạt động ngoại khóa

This is an example of a HTML caption with a link.
 

Trường Tiểu học Đồng Tuyển 1 tham gia tập huấn Thông tư 30

Chủ nhật - 19/10/2014 19:52
Với tinh thần làm việc trách nhiệm, trong buổi sáng, Trường TH Đồng Tuyển 1 và các trường đóng trên địa bàn thành phố Lào Cai đã nghiên cứu, cùng thảo luận


Thực hiện chương trình cải cách, đánh giá học sinh tiểu học theo Thông tư 30 của Bộ giáo dục và Đào tạo, chính thức có hiệu lực thi hành kể từ ngày 15 tháng 10 năm 2014. Thứ 7, ngày 11/10/2014  Phòng GD&ĐT thành phố Lào đã triển khai nội dung này đến tất cả cán bộ quản lý và giáo viên của 19 trường Tiểu học trên địa bàn thành phố.
 
(Cán bộ, giáo viên chăm chú nghe các nhóm trình bày phần thực hành tại lớp tập huấn triển khai Thông tư 30 tại Trường Tiểu học Hoàng Văn Thụ)
 
Thông tư 30 là văn bản thay thế cho thông tư số 32 ngày 27.10.2009 và công văn 5737 của Bộ trưởng Bộ giáo dục và Đào tạo về việc ban hành quy định đánh giá, xếp loại học sinh tiểu học ở các trường thí điểm mô hình VNen. Trong đó, đánh giá học sinh một cách toàn diện hơn trên cả 3 mặt văn hóa, năng lực, phẩm chất đạo đức, chuyển hướng từ “dạy chữ” sang “dạy người”, theo mục tiêu giáo dục toàn diện.  
Với tinh thần làm việc trách nhiệm, trong buổi sáng, Trường TH Đồng Tuyển 1 và các trường đóng trên địa bàn thành phố Lào Cai đã nghiên cứu, cùng thảo luận, tìm ra những điểm mới của thông tư 30. Các nhóm cũng đã trao đổi, chia sẻ những vướng mắc khi tiếp thu những hướng dẫn của thông tư trong việc đánh giá, xếp loại học sinh. Vào buổi chiều các nhóm đã thực hành, ghi nhận xét sau bài học, tuần học, tháng học cho tất cả các môn học. Qua việc trao đổi, mỗi cán bộ giáo viên đã nắm được tinh thần đổi mới của thông tư 30, thống nhất việc đánh giá, xếp loại học sinh. Ngày làm việc kết thúc tốt đẹp. Dẫu biết phía trước vẫn còn những khó khăn, vướng mắc khi tiếp cận cái mới, nhưng với tinh thần trách nhiệm, lòng thương yêu học sinh giáo viên trường TH Đồng Tuyển 1 tin tưởng rằng việc đổi mới đánh giá học sinh theo thông tư 30 sẽ đem lại nhiều kết quả mong đợi. 

Tác giả bài viết: Đỗ Lệ Hoa

Nguồn tin: Trường Tiểu Học Đồng Tuyển 1

Tổng số điểm của bài viết là: 7 trong 2 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

 

GIỚI THIỆU

Giới thiệu nhà trường

Đồng Tuyển là một xã vùng ven cuả thành phố Lào Cai tỉnh Lào Cai. Dân cư tập trung sinh sống trong 9 thôn (từ thôn 1 đến thôn 9). Nơi đây gồm 10 dân tộc anh em sinh sống: Kinh, Giáy, Tày, Nùnnjg, Hoa, Hán, Mông, Dao, Xa Phó, Cao Lan. Chủ yếu họ làm nghề nông và nghề tự do. Đời sống kinh tế còn...

NHẠC NỀN

THỐNG KÊ TRUY CẬP

Đang truy cậpĐang truy cập : 6


Hôm nayHôm nay : 953

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 26018

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 984206

Phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố Lào Cai
Văn bản luật
Thi Tiếng Anh Qua Mạng
Thư viện tư liệu giáo dục