Trang nhất » Tin Tức » Giới thiệu nhà trường

This is an example of a HTML caption with a link.
 

LOGO, TẦM NHÌN, SỨ MẠNG, GIÁ TRỊ NHÀ TRƯỜNG

Thứ ba - 14/10/2014 01:52
Trường TH Đồng Tuyển 1 nằm trên địa bàn xã Đồng Tuyển với địa hình đồi núi chia cắt



Thuyết minh:     
       Trường TH Đồng Tuyển 1 nằm trên địa bàn xã Đồng Tuyển với địa hình đồi núi chia cắt, giao thông đi lại tương đối khó khăn, con đường đến trường không thuận tiện. Các thế hệ giáo viên và học sinh nhà trường đã phấn đấu vượt qua bao khó khăn vất vả, học tập, rèn luyện và từng bước trưởng thành.

Với đặc điểm đó Logo nhà trường được thiết kế với tinh thần chủ đạo mang tính giáo dục và phát triển.Trường TH Đồng Tuyển 1 -  Ngôi nhà của tri thức.
  Tổng thể Logo nhà trường mang hình khối tròn với các màu chủ đạo: xanh, đỏ, vàng, trắng mang tính toàn vẹn, thể hiện sự hòa quyện của đất trời với niềm tin chiến thắng. Bao quanh hình tròn phía trên là dòng chữ TRƯỜNG TIỂU HỌC ĐỒNG TUYỂN 1, phía dưới là dòng chữ THÀNH PHỐ LÀO CAI được đặt trên một phần đế như một điểm tựa vững chắc cho nhà trường. Phía trong hình tròn là hình ảnh đồi núi đây vừa là thực tế vừa là sự tượng trưng cho con đường đến trường để học tập, rèn luyện, chiếm lĩnh tri thức của các em học sinh nhà trường. 

Giữa lưng núi là biểu tượng ngôi trường nơi luôn luôn rộng mở chào đón các em đến học tập vui chơi, khám phá tri thức. Phía sau dãy núi là hình ảnh mặt trời với những tia nắng vàng rực rỡ và bầu trời xanh thể hiện khát vọng vươn lên. Đó chính là tương lai rộng mở sẽ chào đón các em bước vào đời với những hoài bão và ước mơ.

Tầm nhìn:

Xây dựng một nhà trường có uy tín, chất lượng, thân thiện. Là nơi mà cha mẹ học sinh sẽ tin tưởng lựa chọn để con, em mình học tập, rèn luyện. 

Sứ mạng:

Tạo dựng môi trường học tập có nề nếp, kỷ cương, chất lượng cao. Mỗi học sinh đều có cơ hội để phát triển khả năng sáng tạo của bản thân, thích ứng với sự phát triển của xã hội và trở thành những công dân tốt.

Giá trị cốt lõi của nhà trường :

Đoàn kết - Trách nhiệm
Kỷ luật - Hợp tác
Công bằng - Khách quan
Tích cực - Sáng tạo

Giá trị văn hóa của nhà trường:

Phát huy truyền thống
Yêu thương chia sẻ
Khả năng thích ứng
Khả năng hòa nhập

Tác giả bài viết: Dương Thị Thanh Thủy

Nguồn tin: Trường TH Đồng Tuyển 1 thành phố Lào Cai

Tổng số điểm của bài viết là: 15 trong 4 đánh giá
Click để đánh giá bài viết





Những tin mới hơn
 

GIỚI THIỆU

Giới thiệu nhà trường

Đồng Tuyển là một xã vùng ven cuả thành phố Lào Cai tỉnh Lào Cai. Dân cư tập trung sinh sống trong 9 thôn (từ thôn 1 đến thôn 9). Nơi đây gồm 10 dân tộc anh em sinh sống: Kinh, Giáy, Tày, Nùnnjg, Hoa, Hán, Mông, Dao, Xa Phó, Cao Lan. Chủ yếu họ làm nghề nông và nghề tự do. Đời sống kinh tế còn...

NHẠC NỀN

THỐNG KÊ TRUY CẬP

Đang truy cậpĐang truy cập : 9


Hôm nayHôm nay : 2002

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 15186

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 1029660

Phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố Lào Cai
Văn bản luật
Thi Tiếng Anh Qua Mạng
Thư viện tư liệu giáo dục